Tại Sao Bạn Lại Cần Headhunter Đến Vậy?

Tại Sao Bạn Lại Cần Headhunter Đến Vậy?

10/08/2020 Lượt xem 89

Headhunter – Thuật ngữ lạ mà quen mà bất cứ bạn trẻ nào đang tìm kiếm việc làm cũng đều một lần nghe tới. Xã hội ngày càng phát triển, headhunter chính là vị cứu tinh cho các doanh nghiệp cũng như các bạn trẻ mong muốn có một vị trí tốt, phù hợp với bản thân trong thị trường lao động rộng lớn này.

Golden Careers sẽ giúp bạn thấy được vì sao headhunter lại quan trọng đến như vậy.

 

Headhunter là gì?

 

Headhunter là gì

 

Headhunter – nghề của vạn nhà – nơi hội tụ những con người tài ba nhất trong lĩnh vực tuyển dụng. Tại các công ty lớn, luôn có một bộ phận tuyển dụng riêng để tìm kiếm những ứng viên tiềm năng cho công ty. Nhưng đôi khi do kinh nghiệm tuyển dụng giới hạn so với ngành nghề, nhu cầu tìm kiếm nhân viên chất lượng cao ngày một nhiều,…headhunter ra đời để giải quyết vấn đề đó.

Rất nhiều chuyên viên tuyển dụng nội bộ của các công ty hoặc các bạn sinh viên xuất phát từ ngành nhân sự có mong muốn trở thành một headhunter chuyên nghiệp. Công việc chính của các headhunter chính là tìm kiếm những người có năng lực cao, phù hợp với vị trí tuyển dụng mà bên phía công ty yêu cầu.

Headhunter còn gọi là “ thợ săn đầu người hay là thợ săn chất xám”. Các headhunter chính là cầu nối giữa các doanh nghiệp với những nhân tài tiềm năng đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Công việc của headhunter giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức trong việc tìm kiếm nhân sự. Đồng thời các headhunter cũng là vị cứu tinh, được tìm kiếm bởi rất nhiều ứng viên tài năng. Có thể nói, headhunters chắc chắn sẽ phát triển mạnh tại Việt Nam những năm tới bởi đây là ngành nghề cần rất nhiều kỹ năng mềm và tư duy logic – rất khó để thay thế bởi các trí thông minh nhân tạo.

 

>>> Xem thêm: Việc làm tài chính kế toán tại Golden Careers

 

Tại sao bạn lại cần headhunter?

 

Là một sinh viên mới ra trường, một cá thể của bộ máy lao động mới rơi vào tình trạng thất nghiệp và đang săn lùng các cơ hội mới. Đó là lúc bạn cần tìm đến các headhunter. Bất kỳ thời đại nào, con người ta cũng cần đến công việc để có thể kiếm sống.

Headhunter thực hiện công việc của mình quanh năm, có rất nhiều kinh nghiệm để nhìn thấu con người bạn, biết chọn lọc thông tin trong CV của bạn. Dưới đây là một trong rất nhiều lý do bạn cần đến một headhunter chuyên nghiệp.

 

1. CV của bạn luôn được xem xét

 

Các headhunter không bao giờ ngừng bận rộn bởi nhu cầu tìm kiếm nhân sự tại các công ty là vô tận, kéo dài từ mùa này qua mùa khác, năm này qua năm khác mà không có bất kỳ lịch trình cụ thể nào.

Nếu như CV của bạn liên tục được xem và cập nhật bởi các headhunter, hãy vui mừng đi bởi các headhunter đang xem xét hoặc cân nhắc CV của bạn cho một vị trí nào đó. Nếu bạn phù hợp, headhunter sẽ làm tất cả để liên lạc với bạn.

Hãy cập nhật CV thường xuyên nhé. 

 

>>>Xem thêm: Tạo CV online-ứng tuyển ngay

 

2. Không bị lạc lõng trong quá trình tuyển dụng

 

Lạc Lỏng Giữa Các Công Việc
                                                                                      Lạc Lỏng Giữa Các Công Việc

 

Đối với các hình thức tuyển dụng thông thường, bạn phải chờ đợi một quá trình dài từ khi nộp CV, đến các bài test, lịch hẹn phỏng vấn và chờ đợi kết quả trong mỏi mòn. Hãy yên tâm vì các headhunter sẽ đảm bảo thời gian cho bạn.

Các headhunters làm việc có hệ thống với các bên đối tác và cũng sẽ chịu trách nhiệm về thời gian của bạn nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng delay nhận kết quả không lý do.

 

3. Nhận được feedback nhanh chóng

 

Quãng thời gian sau khi phỏng vấn luôn là khoảng thời gian hồi hộp nhất bởi bạn không biết mình có bị loại hay được ứng tuyển.

Các headhunter sẽ có trách nhiệm báo với bạn đầu tiên, đồng thời đưa ra những lời khuyên để bạn có thể làm tốt hơn trong quá trình viết CV, ứng tuyển hay phỏng vấn ở bất cứ nơi nào.

 

4. Cầu nối vững chắc

 

Headhunter chính là bên trung gian cho sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà tuyển dụng.

Bạn có thể trình bày nhu cầu hay thể hiện rõ quan điểm, tiêu chí của bản thân với headhunter để có thể lựa chọn cho mình môi trường làm việc tốt đúng như ý muốn. Điều này trái với bộ phận HR tại các công ty lớn. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bài tỏ suy nghĩ, cá tính, quan điểm làm việc của bản thân cho cả hai bên.

 

5. Nơi sàng lọc thông tin chất lượng nhất

 

Ngày nay, facebook, các trang mạng xã hội ,các diễn đàn luôn ngập tràn các jobs để bạn có thể lựa chọn ứng tuyển. Tuy nhiên đây cũng là một điểm hạn chế, bởi có quá nhiều thông tin và các post tuyển dụng.

Bạn không biết liệu các thông tin đó có chính xác hay phù hợp với bản thân hay không bởi các mô tả và hứa hẹn rất chung chung, mơ hồ – Headhunter sẽ là người thắp sáng con đường này giúp bạn.

Các headhunter khi làm đối tác của các công ty đều đã tìm hiểu kỹ và hiểu về vị trí mà họ ứng tuyển. Bạn sẽ có cái nhìn chính xác và rõ ràng hơn rất nhiều khi làm việc với headhunter.

 

6. Gia tăng quyền lợi cho bản thân

 

Bạn sẽ có thêm tự tin khi tiếp xúc với công ty. Headhunter không chỉ là người giới thiệu, mà còn là người tư vấn cho bạn về các vị trí, giúp bạn hiểu lý do vì sao bạn nên apply vị trí này.

Hãy tỉnh táo và tin vào bản thân để có thể tự tin bước vào bất cứ doanh nghiệp nào để học hỏi và phát triển.

 

7. Dễ dàng chủ động tìm kiếm cơ hội

 

Headhunter đang rất phát triển tại Việt nam, hãy theo dõi, follow một vài headhunter để có thể chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

>>> Xem thêm: Việc làm xuất nhập khẩu – Logistics tại Golden Careers

 

Golden Careers – Công ty headhunt uy tín tại Việt Nam

 

Lựa Chọn Tốt Nhất
                                                                              Lựa Chọn Tốt Nhất

 

Golden Careers là một trong những công ty tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam đến nay. Chúng tôi có mạng lưới các đối tác dày đặc trên cả nước là các doanh nghiệp lớn, hàng đầu về các ngành nghề như xuất nhập khẩu, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin,…

Các ứng viên của chúng tôi đến từ cả trong và ngoài nước, được tuyển chọn và tư vấn bởi các headhunter nhiều kinh nghiệm.

Các đối tác sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt từ hệ thống tuyển dụng uy tín của Golden Careers.

Đồng thời chúng tôi có mạng lưới liên kết với hơn 200 CLB đại học trên khắp cả nước giúp các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ và tiềm năng nhất.

Hãy liên hệ để có những trải nghiệm thú vị với đội ngũ headhunter chuyên nghiệp đến từ Golden Careers.

 

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Golden Careers

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GOLDEN CAREERS VIỆT NAM

VPGD: Tầng 4 TXT Building, Số 10 Ngõ 1 Phố Bùi Huy Bích, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: 02432 171 332

Hotline: 0812 662 133

Email: info@goldencareers.com.vn

Website: Goldtalent.com.vn